Cách làm bánh khọt thơm ngon tại nhà
Bánh khọt giòn rụm, beo béo vị nước cốt dừa cực kỳ hấp dẫn. Món này lâu rồi mình chưa thưởng thức, đa số chỉ toàn bánh khọt không nước cốt dừa thôi nên quyết định tự làm ở nhà luôn. Mình cùng vào bếp nhé.
Bánh khọt tôm mực cốt dừa
Nguyên liệu:
- 1 gói bột bánh xèo/ bánh khọt Tấn Sang 500g
- 1 gói bột chiên giòn 150g
- 1 lon nước cốt dừa 400ml Delta coco và 1 lon 100ml Delta coco nhỏ
- 200g tôm
- 200g mực
- 1 trái trứng gà
- Bột nghệ, hành lá
- Rau xà lách, rau thơm
- Nước mắm, đường, chanh
- Khuôn làm bánh khọt
- Bánh tráng bình định
Cách làm bánh khọt:
- Pha bột theo hướng dẫn trên gói bột: đổ gói bột bánh xèo với gói bột chiên giòn vào tô, cho trứng vào, cho lon nước cốt dừa vào, có thể thêm chút nước quậy đều, cho 1 muỗng cà phê bột nghệ và hành lá cắt nhỏ vào. Cho thêm 1 muỗng cơm dầu ăn. Để bột nghỉ ít nhất nửa tiếng.
- Tôm lột vỏ, mực cắt khoanh, ướp cùng chút muối và đường cho thấm (mình hạn chế dùng bột nêm cho bé).
- Đổ lon nước dừa 110ml vào nồi với lửa nhỏ nhất, cho ít muối, đường và bột năng pha nước vào nồi cho nước dừa sệt lại. Nêm lại cho vừa ăn.
- Đặt khuôn bánh lên bếp, bật lửa to cho nóng khuôn, sau đó cho dầu ăn vào. Dầu nóng giảm lửa cho bột vào gần đầy khuôn. Cho tôm hoặc mực lên trên. Đậy vung lại cho bánh chín. Bánh gần chín cho thêm ít dầu ăn nữa vào cho bánh dễ tróc. Lật bánh lại cho chín đều hai mặt.
- Bánh chín xếp ra đĩa, chan nước cốt dừa lên kèm chút mỡ hành.
- Thành phẩm món ăn nóng giòn hấp dẫn kèm nước cốt dừa béo ngậy. Dùng kèm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm tùy theo khẩu vị mỗi người, lúc bánh còn nóng ăn rất ngon rất ngon.
Chúc cả nhà ngon miệng và có món ăn ngon dành cho cả nhà!!!