Cách pha mắm nêm.
Mắm nêm miền Nam vị chua ngọt, mặn vừa phải, dùng ăn cùng thịt luộc cuốn bánh tráng rất ngon…. vv
Các bước:
- Tỏi, ớt, thơm băm nhuyễn. Vắt lấy nước 1 nửa phần thơm đã băm nhuyễn, chanh vắt lấy 2 muỗng canh
- Cho mắm nêm ra tô, cho đường+ nước lọc rồi khuấy tan + thơm, tỏi ớt băm + nước thơm 2 muỗng canh + 2 muỗng canh nước chanh. Khuấy tan là xong
- Có thể cho vào lọ kín bảo quản tủ lạnh để ăn dần.
Dung tích: 100ml
Thành phần: Mắm nêm (cá cơm, muối i-ốt) (50%), đường (20%), dấm (13,5%), nước mắm (cá cơm hoặc cá nục, muối i-ốt) (12%), ớt (2,2%), tỏi (1,4%), chất điều vị (E621) (0,8%), chất bảo quản (E202, E211), chất chống oxy hoá (E223)
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, đóng kín sau khi dùng.
Hướng dẫn sử dụng: Dùng để chấm thịt luộc, rau, gỏi cuốn, bò lá lốt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.