Hiện nay, nấm hương rừng được nhiều chị em nội chợ ưa dùng bởi giá trị dinh dưỡng của nó tới sức khỏe. Nếu bạn đã từng dùng món ăn với nấm hương rừng thì rất dễ bị nghiện bởi hương vị đặc trưng thơm, ngon của nó. Nguồn gốc của nấm hương rừng là từ Đông Á, nó có kích thước từ 5-10cm, hình giống chiếc ô tròn. Nấm hương rừng có 1 chân ngắn ở giữa, màu chân nhạt hơn nhiều so với mũ. Bạn có thể dễ dàng nhận biết bởi hình dáng khá đặc biệt của nấm hương rừng.
Tên gọi khác của nấm hương rừng ở nước ta đó là nấm đông cô. Một trong các loại nấm rừng phổ biến và nổi tiếng nhất đó là nấm hương rừng Tây Bắc và Tây Nguyên bởi nét đặc trưng và hương vị riêng biệt không lẫn vào đâu được trong các món ăn.
nấm hương rừng Tây Bắc và Tây Nguyên là đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc và Tây Nguyên, vị thơm của nó cực kỳ quyến rũ. Nấm thường được sấy khô để dễ dàng bảo quản và tránh vị khuẩn xâm nhập vào nấm. Sau khi sấy khô thì nấm không bị mất công dụng hoặc mùi thơm. Khi ngâm vào nước, nấm sẽ về hình dáng ban đầu của nó.
Đóng gói: 300g
HDSD:
– Lấy lượng vừa nấm hương vừa đủ ăn ngâm nước ấm khoảng 30 phút, cạo rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, để ráo.
– Thái nhỏ thành miếng vừa ăn ( nếu nấm nhỏ thì để nguyên tai ).
– Sau khi sơ chế có thể sử dụng để chế biến món nấm hương kho đậu hũ, Nấm hương xào xả ớt, cải ngồng xào nấm hương, anh xương gà nấm đhương, canh nấm hương sườn heo….
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.