Giấm trắng nhiều hộ gia đình sử dụng vì tính đa công dụng của nó. Giấm trắng không chỉ được sử dụng như một chất làm sạch; mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe, bên cạnh việc đó còn giúp tăng hương vị thơm ngon cho các món ăn.
Giấm trắng tiêu chuẩn là một chất lỏng trong chứa từ 4 – 7% axit axetic và 93 – 96% là nước. Một số loại giấm trắng có thể chứa tới 20% axit axetic, nhưng những loại này hoàn toàn dành cho mục đích làm sạch hoặc dùng trong nông nghiệp và không được sử dụng trong nấu nướng.
Trong lịch sử, giấm trắng đã được sản xuất từ quá trình lên men của thực phẩm như: Củ cải đường, khoai tây, mật ong đường hoặc váng sữa. Thông thường, công thức cụ thể để sản xuất giấm phụ thuộc nhiều vào loại thực phẩm sẵn có tại những địa phương cụ thể.
Ngày nay, hầu hết giấm trắng được làm từ quá trình lên men của rượu ngũ cốc (ethanol). Loại rượu này không chứa nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên, vì vậy cần bổ sung thêm một số các thần phần khác như men hoặc phốt phát để khởi động quá trình lên men vi khuẩn.
- Loại: Dưa chua, nước sốt, trộn salad và nước …vv
- Dung tích: 500ml
- Độ chua: Chua ngọt
- Công dụng: Dùng để trộn các món salad, gỏi chua, ăn khai vị. Lắc đều trước khi sử dụng
- Thành phần: Nước, đường, giấm 10%, dầu ăn 9%, củ hành, tỏi, ớt, muối ăn, tiêu, chất bảo quản (211), chất điều vị (621)
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
- Thương hiệu: Chấn Hưng (Việt Nam)
- Sản xuất tại: Việt Nam
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.